รายละเอียดข่าวสาร

Ferroli Vapoprex 3G CN หม้อไอน้ำอุตสาหกรรมที่ได้รับการยอมรับตามมาตรฐานสากล

FERROLI ผู้ผลิต BOILER หรือหม้อไอน้ำอุตสาหกรรมภายใต้มาตรฐาน CE ของยุโรปพร้อมเปิดตัว VAPOPREX 3GN หม้อไอน้ำสุดคุ้มในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ 

 

หม้อไอน้ำ (Boiler) เป็นเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในสายการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ความต้องการใช้งานพลังงานความร้อน หรือความต้องการนำไอน้ำไปใช้งานประเภทต่างๆ ซึ่งการเลือกใช้งานหม้อไอน้ำนั้นมีรายละเอียดค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหม้อไอน้ำประเภท Water Tube มีความละเอียดอ่อนในการบำรุงรักษาในการนำน้ำมาใช้งานสำหรับ Water Tube นั้นผู้ควบคุมประจำหม้อไอน้ำ จะต้องทำการตรวจสอบน้ำอย่างละเอียด (ตามตารางตรวจสอบประจำวัน) ก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งานในแต่ละวัน ระหว่างใช้งานก็ยังต้องตรวจสอบคุณภาพน้ำอย่างสม่ำเสมอและหลังจากใช้งานเสร็จก็เช่นกัน หากระบบควบคุมอัตโนมัติตรวจพบปัญหาจะหยุดการทำงานทันทีและเมื่อมีการเริ่มต้นใช้งานอีกครังก็ต้องใช้พลังงานเพื่อทําความร้อนใหม่จํานวนมากไม่ต่างจากการเริ่มต้นกระบวนการใหม่ทั้งหมด ทั้งยังต้องมีการตรวจสอบการใช้งานระบบหลายตำแหน่งเพื่อความปลอดภัยในการทำงาน การเลือกใช้งานหม้อไอน้ำประเภทนี้จึงมีความซับซ้อนและรายละเอียดค่อนข้างมาก 

ในขณะที่หม้อไอน้ำแบบ Fire Tube Boiler ที่มีราคาสูงกว่าหรือใกล้เคียงกัน กลับพบว่ามีระบบในการทํางานที่ง่ายกว่า มีต้นทุนพอประมาณแต่มีการดูแลรักษาง่าย ดังนั้นการเลือกใช้งานหม้อไอน้ำ Fire Tube จึงมีแนวโน้มที่จะสร้างความคุ้มค่าให้กับธุรกิจขนาดเล็กและกลางที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจหรือกำลังขยายกิจการ

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกใช้งาน หม้อไอน้ำแบบ Fire Tube มักได้รับการพิจารณาในอันดับต้น ๆ เรื่องราคาควบคู่กับมาตรฐานต่าง ๆ นอกจากนี้ยังพบว่าหม้อไอน้ำจากจีนส่วนใหญ่ที่มีราคาต่ำในท้องตลาดทั่วไป จะมาพร้อมกับความเสี่ยงในการบริการและคุณภาพของอุปกรณ์ หากไม่มีมาตรฐานอุตสาหกรรมรับรอง ในขณะที่การหันมาใช้งานหม้อไอน้ำจากอเมริกาก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้น แม้ว่าจะมีมาตรฐานคุณภาพรองรับและมั่นใจได้ในบริการต่าง ๆ แต่ทว่าต้นทุนที่สูงมากขึ้นทําให้ต้องพิจารณาอย่างละเอียด ถึงเรื่องต้นทุน การเลือกใช้พลังงานที่หลากหลาย ไปจนถึงปัญหาด้านมลพิษที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานหม้อไอน้ำ ทำให้ตัวเลือกของหม้อไอน้ำในท้องตลาดนั้นไม่ได้ถูกแบ่งออกเป็นตลาดล่าง ตลาดกลาง และตลาดบนอย่างชัดเจน แต่แยกจากประเภทและความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาหม้อไอน้ำที่มีมาตรฐานในการใช้งานระดับสูง แต่มีราคาที่คุ้มค่าเข้าถึงได้ และต้องการเลือกใช้หม้อไอน้ำแบบ Fire Tube ขอแนะนำให้รู้จักกับ FERROLI แบรนด์หม้อไอน้ำจากประเทศอิตาลีที่มีสายการผลิตมาอย่างยาวนานและเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมยุโรปและระดับโลก

VAPOPREX 3GN หม้อไอน้ำแรงดันขนาดกลางสุดคุ้มค่า

FERROLI มีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตและพัฒนาหม้อไอน้ำมาอย่างยาวนานกว่า 65 ปี ภายใต้การควบคุมมาตรฐาน CE ซึ่งเป็นมาตรฐานของสหภาพยุโรปที่ให้ความสําคัญอย่างมากกับเรื่องความปลอดภัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งการได้รับมาตรฐานนี้สะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบที่มีต่อชุมชนรอบข้างและสิ่งแวดล้อม ด้วยภายใต้การดูแลของ TakionTek ตัวแทนจําหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งมีความพร้อมในการให้บริการตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้งและบริการหลังการขาย ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านหม้อไอน้ำโดยตรง โดยหม้อไอน้ำ Fire Tube จาก FERROLI ที่มีความน่าสนใจทั้งในด้านต้นทุนและประสิทธิภาพในการใช้งาน คือ VAPOPREX 3GN

VAPOPREX 3GN เป็นหม้อไอน้ำแรงดันระดับกลางที่มีโครงสร้างเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้เกิดการเผาไหม้แบบสันดาปที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ได้กับหัวพ่นไฟได้หลากหลายประเภท เช่น Jet Burner เป็นต้น รองรับการใช้เชื้อเพลิงเหลวและก๊าซ สามารถสร้างพลังงานความร้อนได้ตั้งแต่ 1,109 – 16,895 kW (626.4 kw=1 T/H)

คุณสมบัติเด่นของหม้อไอน้ำ FERROLI รุ่น VARPOPREX 3G

  • การออกแบบมาตรฐานรองรับแรงดัน 12 Bar และ 15 Bar 
  • ภายใต้การออกแบบด้วยแรงดัน 12 Bar สามารถสร้างไอน้ำได้ 1.6 – 25 T/H
  • โครงสร้างหม้อไอน้ำ 3 Pass แบบหลังเปียก ซึ่งภายในหม้อไอน้ำมีพื้นที่แลกเปลี่ยนความร้อนขนาดใหญ่จึงทำให้เปลี่ยนถ่ายความร้อนจากน้ำเป็นไอน้ำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
  • ด้วยการออกแบบที่ดีจึงทำให้การทําความสะอาดภายในหม้อไอน้ำเป็นเรื่องที่ง่าย ในขณะที่การซ่อมบำรุงก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากด้านบนแพลตฟอร์ม
  • เข้าถึงเตาเผาได้ง่ายโดยการเปิดแผ่นเหล็กที่ปิดด้านข้าง 
  • ป้องกันการสูญเสียความร้อน ด้วยการติดตั้งฉนวนใยหินที่มีความหนาแน่นและคุณภาพสูง 
  • การออกแบบเป็นไปตามมาตรฐาน European Directive 2014/68/UE (PED) ซึ่งเป็นมาตรฐานสําหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่ใช้งานร่วมกันกับแรงดัน เช่น ท่อไอน้ำ หม้อไอน้ำ หรืออุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง 
  • ได้รับการรับรองมาตรฐาน Low Voltage 2014/35/UE 
  • ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านแม่เหล็กไฟฟ้า Electromagnetic Compatibility 2014/30/UE 
  • มีการปลดปล่อย NOx หรือไนโตรเจนออกไซด์ในระดับทีต่ำกว่ามาตรฐานยุโรปกำหนด 

คุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นเพียงคุณสมบัติหลักของ VAPOPREX 3GN เท่านั้น แต่ด้วยการบูรณาการโซลูชันจาก TakionTek ที่พร้อมให้บริการด้านหม้อไอน้ำแบบครบวงจร จึงทำให้เกิดระบบ One Touch ที่สามารถควบคุมการทํางานของหม้อไอน้ำได้อย่างครบครันผ่านคอนโทรลเลอร์และ PLC เพียงจุดเดียว จึงสะดวกต่อการใช้งานและบริหารจัดการหม้อไอน้ำที่ต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการออกแบบอุปกรณ์สำหรับวัดแรงดันในระบบเพื่อความปลอดภัย ตั้งแต่เครื่องพ่นไฟไปจนถึงการในทํางานทุก ๆ ส่วนของหม้อไอน้ำ ทั้งยังสามารถส่งต่อข้อมูลเข้าสู่แพลตฟอร์มสำหรับการบริหารจัดการหรือระบบ Monitoring อื่น ๆ ได้อีกด้วย 

หม้อไอน้ำ FERROLI VAPOPREX 3GN เหมาะสําหรับโรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตที่กําลังมองหาหม้อไอน้ำที่ได้รับมาตรฐาน CE สำหรับใช้การงานและต้องการราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งการเลือกใช้เป็นหม้อไอน้ำหลักหรือหม้อไอน้ำสํารอง ด้วยความคุ้มค่าในระดับสูงทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ด้วยการบริการจากทีมงานที่มีประสบการณ์ของ TakionTek ที่พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง 

TakionTek ตัวแทนจําหน่ายหม้อไอน้ำที่มีคุณภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม 

TakionTek ถือเป็นตัวแทนจําหน่ายน้องใหม่ในตลาดไทยที่ไม่ได้ใหม่หมดจด แต่ประกอบด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบ ติดตั้งและซ่อมบำรุงหม้อไอน้ำมาอย่างยาวนาน สามารถรองรับทุกความต้องการที่เกี่ยวข้องกับหม้อไอน้ำได้เป็นอย่างดี 

สิ่งที่ TakionTek นั้นให้ความสําคัญไม่น้อยกว่าคุณภาพและบริการ คือ ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดที่สอดคล้องกับปัญหาในยุคปัจจุบันและสนับสนุนแนวนโยบายความยั่งยืนซึ่งเป็นข้อกําหนดสําคัญสําหรับธุรกิจที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์   TakionTek จึงได้พิจารณาถึงผลิตภัณฑ์หม้อไอน้ำที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากหม้อไอน้ำนั้นใช้พลังงานและทรัพยากรจํานวนมากในการทํางาน รวมถึงการปลดปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม ซึ่งผลลัพธ์ของการให้ความสําคัญกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนนี่เองที่นําไปสู่บทบาทการเป็นตัวแทนจําหน่ายหม้อไอน้ำแบรนด์ FERROLI ที่มีแนวคิดสอดคล้องกัน

และในวันนี้ TakionTek เปิดตัวมาพร้อมกับหม้อไอน้ำสุดคุ้มค่าจากอิตาลีอย่าง FERROLI ปัจจุบัน TakionTek เป็นตัวแทนจําหน่ายรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยหม้อไอน้ำ FEROLLI ที่นําเข้ามาจัดจําหน่ายนั้นมีการควบคุมการผลิตและคุณภาพภายใต้มาตรฐาน CE ในขณะเดียวกันก็มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศจีนทําให้มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เมื่อรวมเข้ากับประสบการณ์ของบุคลากรด้านหม้อไอน้ำของ TakionTek ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านหม้อไอน้ำอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ จึงก่อให้เกิดความร่วมมือในการให้บริการทุกรูปแบบระหว่างอิตาลี-จีน-ไทยซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานหม้อไอน้ำ FERROLI ได้รับประโยชน์สูงสุด

นอกจากหม้อไอน้ำ FERROLI แล้ว TakionTek ยังให้บริการซ่อมบํารุง ดูแลหม้อไอน้ำด้วยเช่นกัน หากบริษัทใดกําลังมองหาหม้อไอน้ำ หรือสนใจในการใช้งานหม้อไอน้ำคุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า สามารถติดต่อสอบถามปรึกษาทีมงาน TakionTek ได้ตามรายละเอียด ดังนี้

 สนใจติดต่อสอบถามสินค้าและบริการด้านหม้อไอน้ำ:

TAKIONTEK CO., LTD. 

โทรศัพท์: 02-147-0626, 096-842-7965 
E-Mail: takiontek2020@gmail.com 
Website: www.ferrolithailand.com 
Facebook: www.facebook.com/FerroliboilerThailand/

สายด่วน

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยใดๆ
กรุณาติดต่อเรา ทางทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา

Line Official

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยใดๆ
กรุณาติดต่อเรา ทางทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา

Facebook

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยใดๆ
กรุณาติดต่อเรา ทางทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา